Tin tức

Tập đoàn Mường Thanh ký cam kết đầu tư 790 tỷ vào tỉnh Đăk Nông

Chiều 14/1, ông Lê Thanh Thản – Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đăk Nông năm 2019 và ký biên bản cam kết đầu tư với UBND tỉnh Đăk Nông tại Trung tâm hội nghị tỉnh (Gia Nghĩa, Đăk Nông).
 

n2 960x640

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đăk Nông năm 2019 có sự tham dự của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đồng chí Lê Diễn- Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đăk Nông; đồng chí Nguyễn Bốn Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông; Lãnh đạo các bộ, ngành Trung Ương, Lãnh sứ quán các nước Lào, Camphuchia tại Việt Nam, cùng đại diện các nhà đầu tư, nhà tài trợ và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

ttg2 1547462325 width640height427

Dưới sự chủ trì của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đăk Nông năm 2019 với chủ đề “Đăk Nông – Tiềm năng và cơ hội đầu tư” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tại hội nghị, tỉnh Đắk Nông cũng đã trao giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư và Quyết định Chủ trương đầu tư cho các dự án trọng điểm; đồng thời thực hiện ký kết Biên bản cam kết đầu tư giữa UBND tỉnh với Tập đoàn Mường Thanh cùng các nhà đầu tư lớn. Theo BTC, hội nghị dự kiến sẽ thu hút được hơn 50.000 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Đăk Nông.

Tại hội nghị lần này, Tập đoàn Mường Thanh đã cam kết đầu tư 790 tỷ vào tỉnh Đăk Nông. Việc lựa chọn tỉnh Đăk Nông làm địa điểm đầu tư tiếp theo nằm trong chiến lược trọng điểm của tập đoàn trong năm 2019. Dự kiến, tập đoàn sẽ đầu tư xây dựng tổ hợp khách sạn cao cấp, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch còn non trẻ của tỉnh Đăk Nông.

IMG 20190115 154803 1024x705

Đoàn Mường Thanh do Chủ tịch Lê Thanh Thản dẫn đầu tham dự hội nghị.

Nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của Tây Nguyên, Đắk Nông được biết đến với nhiều thắng cảnh như là quần thể hang động Chư Bluk với hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á; là Vườn quốc gia Tà Đùng được ví như “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”…Ngoài du lịch, Đắk Nông có nhiều tiềm năng, lợi thế khác, đó là công nghiệp khai khoáng, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến nông, lâm sản. Trong đó, công nghiệp khai khoáng là thếmạnh nổi trội.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đắk Nông có nhiều tiềm năng và  thế mạnh về tài nguyên, khí hậu,  văn hóa, con người và đang vươn lên phát triển mạnh mẽ. Đồng thời Thủ tướng hoan nghênh các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các tập đoàn tham gia đầu tư vào tỉnh này.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Đăng ký ngay để nhận Bảng giá đầy đủ và mới nhất, Hồ sơ pháp lý, thông tin dự án, chính sách ưu đãi...